Posted by : Jessica123 Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2016


Cua rang tỏi cũng là một món ăn có tiếng của Hồng Kông, đặc điểm của món cua này là dùng rất nhiều tỏi. Tỏi đã được phi vàng thơm phức trộn với gia vị để xào cua. Dưới đây là cách chế biến món cua rang tỏi thơm ngon,món này dùng để nhấm nháp với bạn bè thì hết ý.

Cua rang tỏi cũng là một món ăn có tiếng của Hồng Kông.

Để chế biến món cua này chọn loại cua thịt chắc ngọt. Cua mua về làm sạch, chặt thành miếng, những cái chân nhỏ của cua thì cắt bỏ, càng cua dùng dao đập nhẹ cho vỏ cua hơi vớ ra, không đập mạnh để vỏ cua không nát, cho cua ra rổ để cua được ráo nước.

Tỏi lột vỏ bằm thật nhuyễn, nếu muốn nhanh cho vào máy xay nhuyễn,ớt sừng và gừng cũng băm nhỏ

Cho cua ra 1 cái bát lớn, cho một ít bột nêm và một chút muối. Sau đó cho phần bột giòn vào cua xóc đều, cho dầu vào chảo để nóng, sau đó cho phần tỏi vào chiên vàng, Khi tỏi vừa trở màu vàng là vớt ra ngay, nếu không tỏi dể bị cháy đen. Dùng phần dầu chiên tỏi khi nảy cho cua vô chiên chín, vớt cua ra để ráo dầu. Phần dầu chiên cua cho vào tô khác.

Dùng chiếc chảo đã chiên cua cho củ hành tím, gừng ớt vào phi thơm, sau đó cho tàu xì xào nhanh tay và cuối cùng cho cua vào đảo đều. Cho luôn phần tỏi phi vào xào chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào đảo đều tắt bếp, xúc cua ra dĩa dùng ngay khi còn nóng.

Các bà các cô ở Hồng Kông đi ăn món cua này thường không phí những tép tỏi được phi thơm phưng phức.

Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: monngonplus.net

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Tin tức mọi vấn đề 24h - Blogger Templates - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -